Choáng ngợp trước thành phố rừng xanh đầu tiên của thế giới với 1 triệu cây

Choáng ngợp trước thành phố rừng xanh đầu tiên của thế giới với 1 triệu cây

0 13,490

 Forest City (thành phố rừng xanh) hiện đang được xây dựng tại thành phố Liễu Châu, phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), được mong đợi sẽ trở thành nơi ở mới cho 30.000 người khi nó được hoàn thành vào năm 2020.

Dự án tham vọng “Thành phố rừng xanh” tại Liễu Châu sẽ là giải pháp triệt để chống ô nhiễm không khí của Trung Quốc.

Tại khu đô thị xanh này, tất cả nhà ở, văn phòng, khách sạn, bệnh viện và trường học sẽ được che phủ với gần một triệu cây hoa và cây bụi từ hơn 100 loài khác nhau, cùng với 40.000 cây gỗ.

Thành phố rừng xanh này nằm ở vùng rừng núi xinh đẹp Karst, bên dòng sông Quế Giang. Nó được thiết kế bởi công ty xây dựng đến từ Ý Stefano Boeri Architetti.

“Thành phố rừng xanh” sẽ được bao phủ bởi 40.000 cây gỗ và gần một triệu cây bụi, cây hoa từ hơn 100 loài khác nhau.

Đây là dự án được thiết kế bởi công ty kiến trúc xanh Stefano Boeri Architetti.

Với diện tích 1.75 km2, thành phố rừng xanh này sẽ kết nối với trung tâm thành phố bằng một tuyến đường tàu điện cao tốc. Theo kế hoạch, đây sẽ là tổ hợp nhà ở và trung tâm thương mại kiêm giải trí, cộng thêm hai trường học và một bệnh viện.

Nhờ có việc được bao phủ bởi gần một triệu 40.000 cây cối đủ loại, thành phố được kì vọng sẽ cải thiện đáng kể và nhanh chóng chất lượng không khí trong khu vực.

Các tòa nhà đều ngập tràn trong màu xanh mát mắt của cây cối.

Theo thông tin từ công ty Stefano Boeri Architetti, lượng cây xanh tại thành phố sẽ hấp thụ khoảng 10.000 tấn cacbon dioxit mỗi năm, tương đương với lượng khí thải từ 1.961 chiếc xe hơi thải ra trong một năm. Nó cũng được cho là sẽ làm lọc 57 tấn chất gây ô nhiễm và sản sinh khoảng 900 tấn khí oxy hằng năm. Để dễ so sánh, lượng khí oxy đó có thể đủ cho một người hít thở trong 95 năm liền.

Điều tuyệt vời hơn nữa là những thảm thực vật được trồng thẳng đứng sẽ làm giảm nhiệt độ trung bình của không khí, có tác dụng như những lá chắn ngăn tiếng ồn và cải thiện sự đa dạng sinh học của các sinh vật sống trong khu vực.

Từ trung tâm Liễu Châu, người ta có thể đến “Thành phố rừng xanh” bằng một tuyến tàu điện cao tốc.

Không những lọc bụi và khí thải, lượng cây của thành phố sẽ làm giảm nhiệt độ không khí và tiết kiệm năng lượng.

Kiến trúc sư Stefano Boeri, đến từ Milan, trước đây đã từng cho ra đời nhiều mẫu nhà cao tầng bao phủ bởi màu xanh thực vật tại nhiều nước như Ý, Bỉ. Vào năm 2014, công ty của Stefano đã xây dựng thành công hai tòa tháp, được gọi là “Rừng thẳng đứng”, tại trung tâm thành phố Milan, nằm ở khu Isola.

(Nguồn: Dailymail)

 

Xem thêm:

Mê mẩn trước vẻ quyến rũ của loại hoa tuyệt đẹp mang dáng hình trái tim tan vỡ

 

You might also like More from author

Comments

Loading...