Mê mẩn trước vẻ quyến rũ của loài hoa tuyệt đẹp nhưng mang dáng hình trái tim tan vỡ

Mê mẩn trước vẻ quyến rũ của loài hoa tuyệt đẹp nhưng mang dáng hình trái tim tan vỡ

0 7,437

Mê mẩn trước vẻ quyến rũ của loài hoa tuyệt đẹp nhưng mang dáng hình trái tim tan vỡ

Người ta còn có một câu chuyện buồn về nguồn gốc của loài hoa mang vẻ đẹp quyến rũ này.

Người ta gọi loài hoa này là “nàng hậu buồn” bởi vừa mang dáng hình trái tim vỡ như gỉ từng giọt máu lại khoác trên mình một màu man mác buồn rồi ngay cả mùi hương cũng khiến tâm trạng của bất cứ ai cũng phải xao xuyến đến lạ kỳ.

hoa huyết tâm

Vẻ đẹp quyến rũ của loài hoa có cái tên khá ấn tượng – Hoa huyết tâm.

Mang tên khoa học là Dicentra spectabilis, loài hoa này có hình dạng trông giống một trái tim với giọt máu đang nhỏ xuống, khiến người ta gọi nó với nhiều cái tên khác nhau, nào là hoa trái tim gỉ máu, nào là hoa huyết tâm, nào là hoa tim vỡ và rất nhiều cách gọi khác. Thế nhưng, dù gọi là gì thì những cái tên ấy đều cho người ta thấy được rằng đó là loài hoa biểu tượng của sự tan vỡ trong tình yêu, nhất là tình yêu đôi lứa.

hoa huyết tâm

Người ta còn có một câu chuyện truyền thuyết về loài hoa mang vẻ đẹp gây xao xuyến này.

hoa huyết tâm

(Ảnh Internet)

Loài hoa hình dáng trái tim nằm trong top “hoa hậu” của các loài hoa này có nguồn gốc từ Siberia, miền bắc Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Những bông hoa không mọc riêng lẻ mà mọc thành từng hàng dài. Nếu nhìn thoáng qua, bạn sẽ thấy hoa huyết tâm giống như những trái tim lung linh trong nắng, nhưng nhìn kỹ bạn sẽ thấy bông hoa giống như một trái tim vỡ đôi đang nhỏ máu.

Người ta yêu hoa vì hoa mang đến niềm vui, thế nhưng vẻ đẹp buồn man mác của hoa huyết tâm lại mê đắm nhiều người đến vậy. Đây là một trong số ít loài hoa có hẳn cả một truyền thuyết, một câu chuyện về sự ra đời đằng sau.

Truyền thuyết kể rằng có một chàng hoàng tử yêu một nàng công chúa xinh đẹp nhưng không thể có được tình yêu của nàng. Sau đó, chàng hoàng tử tìm cách tặng công chúa một cặp thỏ hồng, một đôi khuyên tai, nhưng nàng vẫn không đáp lại tình cảm. Đau buồn, tuyệt vọng vì không trinh phục được trái tim người đẹp, hoàng tử đã dùng gươm đâm vào trái tim mình. Khi hoàng tử đã chết, công chúa mới nhận ra mình đã yêu chàng từ lúc nào không hay.

hoa huyết tâm

Hai cánh hoa bên ngoài cùng của bông hoa huyết tâm là cặp thỏ hồng, hai cánh hoa tiếp theo là đôi khuyên tai và phần còn lại trông giống như trái tim bị thanh gươm xuyên qua.

Kể ra thì dài, có người thương hoa đã làm hai câu thơ như thế này: “Có một loài hoa như con tim vỡ. Ở trên cành cao đỏ hồng rướm máu”.

Buồn nhưng đẹp. Quả thật khó ai có thể cưỡng lại được vẻ đẹp nhẹ nhàng và thuần khiết của hoa tim vỡ. Những cánh hoa có màu sắc đậm ở phần giữa, và nhạt dần khi di chuyển về phía chóp cánh. Khi hoa nở rộ, phần cánh hoa bên ngoài cùng xòe ra, hé mở màu trắng tinh khiết ẩn bên trong. Điểm đặc biệt của nó khiến nhiều người mê mẩn đó là phần cánh hoa chồi ra ở phía dưới cùng trông giống như những giọt máu đang gỉ xuống, cảm tưởng như chỉ cần rung nhẹ cành hoa là những “giọt máu” sẽ rơi xuống.

hoa huyết tâm

 

hoa huyết tâm

Xuất hiện vào đầu mùa xuân, mùa của trăm hoa đua nở, thế nhưng giữa một rừng họa sắc như vậy, vẻ đẹp của hoa huyết tâm vẫn không thể lu mờ. Chả thế mà nhiều người gọi nó là “nàng hậu” của các loài hoa.

Huyết tâm sinh trưởng và nở đẹp nhất tại những vùng có khí hậu mát mẻ. Mỗi cành hoa có thể nở tới 20 bông. Loài hoa này rất đa dạng và phong phú về màu sắc như trắng, vàng hay đỏ, hồng, thế nhưng người yêu hoa huyết tâm nói rằng khi khoác “bộ áo” màu hồng với những cánh hoa trắng khép hờ sẽ là lúc loài hoa này đẹp nhất.

(Nguồn: mysteriousworld)

 

Xem thêm:

Quỷ hồn hỏi vì sao người xấu vẫn sống tốt, Diêm Vương trả lời rằng…

 

You might also like More from author

Comments

Loading...