Cánh đồng muối UYUNI SALT FLATS

Cánh đồng muối UYUNI SALT FLATS

0 3,184

Cánh đồng muối UYUNI SALT FLATS

Cánh đồng muối Uyuni hoặc còn gọi là Salar de Uyuni với điện tích 10.583 km2 là cánh đồng muối lớn nhất thế giới – nằm tại Potosi phía tây nam của Bolivia, nằm gần trên đỉnh của dãy Andes ở độ cao 3.650 mét so với mực nước biển.

Khoảng 40.000 năm về trước, khu vực này là một phần của hồ Minchin – một hồ khổng lồ từ thời tiển sử. Khi hồ khô để lại 2 hồ hiện tại gồm Poopo và Uru Uru, và 2 sa mạc muối lớn: Salar de Coipasa và Salar de uyuni. Cánh đồng muối Uyuni rộng khoảng 25 lần cánh dồng muối Bonneville tại Mỹ, và ước tính trữ lượng 10 tỷ tấn muối và khai thác được 25.000 tấn muối hàng năm.

Vào tháng 11 hàng năm, cánh đồng muối là bãi đẻ của 3 loài hồng hạc Nam Mỹ – Chilean, James và Andean. Đảo La Isla del Pescado (Đảo Cá) nằm trên cánh đồng này được phủ đầy các cây sương rồng không lồ – đảo được đặt tên như vậy vì hình dáng của nó giống hình con cá. Đây cũng là dấu hiệu cửa sự sống duy nhất trên cánh đồng muối này.

Cánh đồng muối UYUNI SALT FLATS
Cánh đồng muối UYUNI SALT FLATS

Laguna Verde, Laguna Colorada và các suối nước nóng cũng có thể được tham quan trong chuyến đi thăm Uyuni, khi khách vào Công viên quốc gia Eduardo Avaroa. Laguna Verde là hồ muối màu xanh tuyệt đẹp nằm gần biên giới Chilê và chân núi lửa Licancabur. Hồ có màu đặc biệt vì chứa các trầm tích và khoáng chất đồng. Hồ nằm ở độ cao 4.300 mét so với mặt nước biển. Laguna Colorada là hồ muối có màu đỏ vì có chứa các khoáng sản. Trong các đầm phá này, cảnh các con hồng hạc tạo thành một cảnh đẹp ngoạn mục không thể diển tả bằng lời được.

Bạn hãy thử một lần đến và trãi nghiệm cảnh đẹp tại Uyuni.

 

Xem thêm:

1 đỉnh Tà Xùa mới trên thế giới

 

You might also like More from author

Comments

Loading...