Những món ăn kinh dị

Những món ăn kinh dị

0 2,172

Ngay cả người thích trải nghiệm điều mới mẻ, đã từng thử qua nhiều món ăn lạ thì cũng phải ngỡ ngàng với những món ăn trong thực đơn của nhà hàng này vì quá kinh dị.

Nằm ở quận Noge của thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa (Nhật Bản), nhà hàng Chinju-ya chỉ dành cho những người yêu thích sự mạo hiểm, khác biệt, còn với những người yếu tim thì lời khuyên là không nên đặt chân đến đây bởi chỉ nhìn qua menu thôi cũng đã đủ để hù dọa người khác.

Từ Chinju-ya trong tên của quán ăn này trong tiếng Nhật có nghĩa là “nhà hàng của những quái vật hiếm”. Tuy nhiên, thế chưa là gì so với cái tên món ăn như chân cá sấu hầm, cá piranha nướng, kỳ giông chiên hay các loại côn trùng gián.

Liệu bạn có dám ăn một đĩa thức ăn toàn bọ như thế này?

Ông Fukuoka là đầu bếp chính, đồng thời là người thành lập nên nhà hàng này. 6 năm đứng bếp và điều hành nhà hàng, ông vô cùng tự hào vì đã mang đến cho khách hàng những món ăn hiếm nhất và “không bình thường” nhất với những nguyên liệu từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Là một người đi nhiều, quen biết nhiều, nhờ những mối quan hệ của mình mà ông Fukuoka có thế có bất cứ nguyên liệu nào ông cần, từ loài kỳ giông axolotls, con bọ isopods đến giống bọ cạp đen, và thậm chí là thịt lạc đà.

Thực đơn tại nhà hàng Chinju-ya không phải lúc nào cũng như lúc nào mà thay đổi theo mùa và theo sự sẵn có của các loại nguyên vật liệu.

Nhìn kỹ vẫn không thể nhận ra món ăn này được chế biến từ sinh vật gì.

Không chỉ các món chính, cả đồ uống và món tráng miệng cũng là những thứ vô cùng kỳ dị với những cái tên hết sức lạ lùng. Cái tên “bánh pudding truyền nhiễm bệnh” chỉ là một trong những cái tên trong thực đơn tráng miệng mà thực khách nên thử khi đến nhà hàng này.

Mặc dù phục vụ những món ăn vô cùng rùng rợn, rất kén người ăn, thế nhưng nhà hàng này lúc nào cũng tấp nập người ra người vào, đa phần là người dân địa phương, khách du lịch quốc tế cũng nhiều, thậm chí giá ở đây thuộc hàng khá “chát”. Đơn cử như để thưởng thức một con ếch nướng, khách hàng sẽ phải trả 90USD, hay một con kỳ giông chiên có giá khoảng 190USD. Nói về điều này, nhiều người nói rằng so với những trải nghiệm mà họ có được thì từng đó cũng là đáng.

Dưới đây là một số món ăn và thức uống trong thực đơn của nhà hàng Chinju-ya. Nếu có dịp đến Yokohama, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, hãy thử tự mình trải nghiệm xem sao.

Nhìn qua tưởng chân “quái vật”, nhưng thực chất là chân cá sấu.

Đúng là những món ăn không dành cho thực khách yếu tim.

Còn đây là món thằn lằn nướng nguyên con nổi tiếng của nhà hàng.

Một loại côn trùng lạ được ăn kèm với salad.

Món kỳ giông chiên nhìn đã thấy sợ chứ chưa nói là đưa vào miệng.

Bọ cạp vốn nổi tiếng là sinh vật có nọc độc mạnh nhưng cũng có thể trở thành món ăn nhờ bàn tay chế biến của ông Fukuoka.

Sâu tằm cũng trở thành nguyên liệu chế biến món ăn của nhà hàng “độc nhất vô nhị” này.

Có thể bạn thấy rùng mình với đĩa bọ rán này nhưng nó lại là món ăn lạ miệng với nhiều người.

Món bánh flan sâu dùng để tráng miệng cũng không kém phần kinh dị.

(Nguồn: Daily Star, Odditycentral)

 

Xem thêm:

10 mánh khóe của các siêu thị khiến bạn tiêu tiền không tiếc tay

 

You might also like More from author

Comments

Loading...